Load...
Tư vấn Sản phẩm

Cách phân biệt nước mắm Phú Quốc thật và giả trên thị trường

Hiện nay trên thị trường có đến hơn 80% nước mắm Phú Quốc là hàng giả và kém chất lượng. Bài viết sau sẽ giúp các bạn phân biệt nước mắm Phú Quốc thật và giả đúng cách.

Hiệp hội nước mắm Phú Quốc vừa cho biết, hiện tại thương hiệu mắm Phú Quốc đang phải đứng trước rất nhiều thách thức từ vấn đề hàng giả, hàng kém chất lượng cho đến khó khăn về vùng nguyên liệu.

Theo Bà Nguyễn Thị Tịnh, nguyên Chủ tịch của Hiệp hội Nước mắm Phú Quốc cho biết, hiện nay toàn đảo có 104 nhà thùng nước mắm, cho sản lượng bình quân khoảng 25-30 triệu lít/năm. Tuy vậy, lượng sản phẩm mang nhãn hiệu Nước mắm Phú Quốc tiêu thụ trên thị trường lên đến con số 200 triệu lít/năm.


 

phan biet nuoc mam phu quoc that va gia

Nói như vậy, là có khoảng 85-90% nước mắm trên thị trường hiện nay mang nhãn hiệu nước mắm Phú Quốc là hàng giả, hàng nhái. Các nhà thùng làm nước mắm cũng cho biết thêm, một thách thức nữa mà họ đang phải đối mặt đó là tình trạng khan hiếm cá cơm – nguồn nguyên liệu chủ yếu để sản xuất nước mắm. Với kiểu đánh bắt tận diệt trong rất nhiều năm qua, các sản lượng hải sản, trong đó có cá cơm đang ngày càng cạn kiệt.

Thêm vào đó, trên trang mạng online Zing.vn đưa tin "Nước mắm Phú Quốc 'khổ' vì Trung Quốc gom cá cơm" có trích đoạn như sau: "Thương nhân Trung Quốc thu mua cá cơm khiến các hộ sản xuất nước mắm ở Phú Quốc treo thùng hàng loạt, nghề cấp muối làm mắm cũng điêu đứng"

Với những lý do trên thị trường nước mắm Phú Quốc sẽ ngày càng không thể cung ứng đủ số lượng mà thị trường đang cần, dẫn đến việc hàng giả hàng nhái ngày càng có cơ hội phát triển, nhưng điều này sẽ làm cho người dùng đánh giá sai về chất lượng thật của mắm Phú Quốc, làm ảnh hưởng xấu đến thương hiệu nước mắm nổi tiếng này.

phan biet nuoc mam phu quoc that va gia
Vì vậy, nhằm hạn chế tình trạng trên cũng và để được thưởng thức đúng nước mắm Phú Quốc thật, người tiêu dùng nên chọn mua những loại nước mắm có thương hiệu cũng như đã khẳng định được vị thế chất lượng từ lâu với nhiều người tiêu dùng. Những thương hiệu như Nước Mắm Kim Hoa , nước mắm Hưng Thành, nước mắm Phú Hà từ lâu đã được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn, đây cũng là những nhà sản xuất có quy mô lớn tại Phú Quốc.

Mẹo nhỏ: Cách phân biệt nước mắm Phú Quốc thật và giả (từ ngày 15/08/2014)

- Trên bao bì sản phẩm phải có biểu tượng chỉ dẫn địa lý
- Tem chỉ dẫn địa lý được đánh mã số truy xuất nguồn gốc đến từng thùng ủ chượp
- Logo chỉ dẫn địa lý của liên minh 28 nước Châu Âu
- Được sản xuất và đóng chai tại Phú Quốc
- Màu sắc: nước mắm có màu cánh gián đậm đặc trưng
- Mùi: mùi thơm nhẹ, không có mùi tanh và mùi amoniắc
- Vị: mặn, ngọt đậm, kèm theo vị béo tự nhiên. Có hậu vị ngọt béo của đạm tự nhiên và chất béo từ mỡ cá
- Độ đạm: Tối thiểu 20gN/lít và tối đa 43gN/lít

Tổng Hợp nguồn internet.


Bình luận Facebook

Logo Đối tác

Chuỗi siêu thị Hapro mart
Siêu thị Unimart Seika
Hệ thống siêu thị Unimart
Hệ thống siêu thị AEON Citimart
Cửa hàng thực phẩm sạch DASATA - Đặc sản quê mình
Cửa hàng thực phẩm sạch Chạy từ làng ra phố
hệ thống cửa hàng tiện ích L
cửa hàng thực phẩm sạch Happy Food
Ninh Bình
Siêu thị Việt Ý
Siêu thị Minh Hoa
chuỗi thực phẩm sạch Clever food
Cửa hàng thực phẩm sạch Ông Mai
CH TPS Standard Food
Siêu thị Tam Gia