• Nguyên liệu nấu thịt gà kho măng thơm ngon cho 4 người ăn:

- 3 – 4 cái ức vịt, hoặc đùi vịt

- 150g măng tươi

- Nước mắm Phú Quốc nhãn hiệu Quốc Hương/ Kim Hoa, muối ớt, hạt nêm và hạt tiêu

- Hành lá rửa sạch thái nhỏ, hành hương và tỏi.

  • Cách nấu thịt Vịt kho măng thơm ngon cho 4 người ăn:

Sơ chế nguyên liệu:

 

-Vịt mua về rửa sạch với muối pha loãng, để lên rổ cho ráo nước.

- Chặt thịt vịt thành miếng vừa ăn.

- Măng tươi cắt bỏ đoạn già, thái khúc vừa ăn.

Các bước thực hiện:

Bước 1:

- Ướp vào Vịt thành hương đã bằm nhuyễn, thêm khoảng một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, chút xíu hạt tiêu. Ướp trong vòng 1 tiếng.

 

Bước 2:

- Đổ nước lạnh ngập mặt măng, đun sôi tầm từ 5 đến 10 phút, để măng ra bớt chất chua.

 

Bước 3:

- Sau khi luộc, xả lại nước lạnh, để măng lên rổ.

 

Bước 4:

- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu điều, phi tỏi thơm, đổ gà vào chiên vàng hai mặt.

Bước 5:

- Tiếp theo cho măng vào. Châm vào nồi ít nước lạnh. Thêm vào một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, ít hạt nêm, ớt bột.

 

Bước 6:

- Đậy kín nắp nồi, đun lửa nhỏ để măng và gà thấm gia vị.

- Sau khi Vịt và măng đã mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào. Múc ra đĩa, dùng với cơm.

 

Những lưu ý khi nấu thịt vịt kho măng:

 

- Dùng măng không quá già để nấu thịt vịt kho măng vì như thế khi ăn gây cảm giác khó nhai nhất là người già.

-Ướp thịt vịt với gia vị trong vòng 1h hoặc lâu hơn 1 tí để gia vị ngấm vào thịt vịt sẽ làm món ăn đậm đà hương vị.

- Đổ nước lạnh ngập mặt măng, để măng ra bớt chất chua.