Nguyên liệu:

- Trứng cút lộn: 10-20 quả

- Rau răm: 50g

- Hành khô, tỏi: 1 củ

- Ớt: 3 quả

- Me chín: 50g

- Lạc rang sẵn: 50g

- Bột chiên giòn: 30g

- Chanh: 1 trái

- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm Quốc Hương, đường, dầu ăn, tiêu, ớt bột.

Cách làm:

- Trứng cút lộn luộc chín khoảng 20 phút (cho thêm một chút muối giúp trứng thêm đậm đà) ngâm sơ qua nước lạnh, bóc vỏ sao cho trứng vẫn còn nguyên quả.

- Rau răm rửa sạch, 1 nửa thái nhỏ, 1 nửa giữ nguyên.

- Hành khô bóc vỏ, 1 nửa băm nhỏ, 1 nửa thái miếng chiên vàng thơm với dầu.

- Lạc rang làm sạch võ, giã nhỏ.

- Me chín ngâm với nước sôi. lọc bã lấy nước cốt.

- Ớt bỏ hạt, thái lát dọc.

- Lăn trứng cút lộn qua bột chiên giòn (Như vậy trứng khi ăn sẽ giòn và săn lại hơn)

- Phi thơm hành khô với tỏi băm, ớt bột để món ăn thêm phần đẹp mắt.

- Cho nước cốt me vào nêm nếm gia vị 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1/2 thìa mắm, 1/2 thìa đường, ớt thái lát. (Bạn có thể gia giảm gia vị cho hợp với khẩu vị của gia đình nha).

- Khi nước cốt me sôi bạn cho trứng cút lộn vào đảo nhẹ lửa nhỏ sao cho phần sốt bám bao quanh lấy trứng.

- Cuối cùng bạn rắc rau răm cùng tiêu lên trên tắt bếp là món ăn đã hoàn thành.