Nguyên liệu:
– Trứng gà hoặc trứng vịt: 3 quả
– Hành khô: 1,2 củ
– Hành lá: 2,3 nhánh
– Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, mì chính, hạt tiêu.
 

Sơ chế nguyên liệu:
– Hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng.
– Hành lá làm sạch phần rễ, rửa sạch thái nhỏ.

Cách chiên trứng:
– Trứng đập ra bát, cho hành tươi vào bát trứng cho 1 chút gia vị hạt nêm, nước mắm Quốc Hương, mì chính, hạt tiêu, đánh tan.

Bí quyết cách chiên trứng thơm ngon

– Đun dầu nóng già, cho hành khô vào phi thơm, sau đó cho trứng vào chiên.

Bí quyết cách chiên trứng thơm ngon

– Đun nhỏ lửa rán đến khi trứng vàng xốp thì khéo léo lật ngược miếng trứng lại lại cuộn lại cho đẹp mắt.

Bí quyết cách chiên trứng thơm ngon

– Gắp ra đĩa và dùng dao hoặc kéo cắt miếng vừa ăn là bạn đã hoàn thành món trứng chiên thơm ngon rồi nhé.

* 1 vài lưu ý khi chọn trứng, cách bảo quản để trứng chiên được giòn vàng xốp.
– Để trứng rán được xốp: Sau khi đánh trứng nổi bọt, bạn sử dụng chảo chống dính đã được lau khô, cho dầu ăn vào chảo, vặn lửa lớn vừa và đợi đến khi dầu sôi nóng già mới cho trứng vào rán.
– Để trứng có mùi thơm hấp dẫn: Khi nêm gia vị, bạn cho thêm 3-4 giọt rượu trắng rồi đánh trứng cho nổi bọt và tiến hành rán bình thường, đảm bảo trứng sẽ có mùi thơm rất đặc trưng.
– Để món trứng rán không bị khô: Dầu ăn sẽ là liệu pháp hiệu quả giúp món trứng rán của bạn trở nên bóng bẩy, mềm mượt và không bị khô sau nhiều giờ. Chính vì vậy, khi nêm gia vị, bạn cho thêm vào trứng 1 thìa dầu ăn rồi đánh trứng và rán như bình thường nhé.

– Bạn có thể cho thêm vào trứng một số nguyên liệu vừa làm trứng hấp dẫn hơn, vừa ngon hơn vừa bổ dưỡng hơn như: nấm rơm thái mịn, thịt băm nhuyễn… để món trứng rán thêm phần hấp dẫn.

nguồn: amthuchanoi