Nguyên liệu

2 miếng lườn vịt

1 - 2 cây xà lách

1 quả xoài

2 củ cải đỏ

1 mớ rau húng

1 mớ rau mùi

Nước sốt

2 thìa tương ớt ngọt

2 thìa nước mắm Kim Hoa

2 thìa giấm gạo

1 thìa nước chanh

Thực hiện:

- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C.

- Đặt chảo lên bếp ở mức lửa vừa. Dùng dao khía nhẹ các rãnh trên miếng thịt vịt. Nêm muối và hạt tiêu lên thịt vịt cho vừa ăn.

- Đặt thịt vịt lên chảo, để úp phần da vịt xuống dưới. Chú ý không cần cho dầu. Rán vị trong khoảng 3 phút để phần da vàng và giòn thì lật mặt. Rán tiếp mặt còn lại.

- Khi vịt vàng đều hai mặt thì tắt bếp. Đặt chảo vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C và nướng tiếp 6 - 8 phút. Tùy theo độ dày của miếng thịt và mức độ chín kỹ hay chín vừa mà bạn có thể căn chỉnh thời gian cho phù hợp.

- Sau khi nướng, gắp thịt vịt ra đĩa để nguội. Cắt thịt vị thành miếng mỏng vừa ăn.

Vịt sau khi nướng vàng, để nguội thì cắt miếng mỏng vừa ăn. (Ảnh: pepesducks)

- Cho toàn tương ớt, giấm, nước mắm và nước chanh vào bát và khuấy đều để làm nước sốt

- Rau diếp rửa sạch, để ráo nước và cũng cắt miếng vừa ăn.

- Xoài gọt vỏ, cắt miếng. Củ cải cắt lát mỏng.

- Cho rau diếp vào to lớn và đổ nước sốt lên trên. Tiếp tục cho xoài, củ cải, thịt vị, rau húng và mùi tàu lên trên. Trộn đều cho các nguyên liệu ngấm gia vị là có thể bày ra đĩa để thưởng thức ngay.

St