Nguyên liệu:

- Chân giò thui

- Riềng giã nhỏ

- Củ sả

- Mẻ

- Mắm tôm

- Nước mắm Phú Quốc ngon

- Một thìa bột nghệ.

- Hoa chuối ( bắp chuối): 200 gam

- Măng củ: 200 gam

Thực hiện:

Sơ chế nguyên liệu:

- Chân giò mua về đem nướng sơ qua lửa hay còn gọi là thui qua lửa. Chú ý thui xém bên ngoài, để thịt bên trong chín tới là được, không nên thui quá lâu. Sau khi thui cho chân giò xém bên ngoài bạn cắt chân giò thành miếng vừa ăn.

- Giã hoặc băm riềng để ướp thịt, bạn nên băm sẽ dễ hơn vì riềng cứng.

- Ướp thịt cùng với tiêu, đường, nước mắm, bột ngọt, mắm tôm, giả cầy, và mẻ.

- Trộn đều các nguyên liệu cho ngấm gia vị, có thể ướp 20-30 phút trước khi nấu.

Thực hiện:

Bước 1: Cho dầu cho vào nồi, đợi dầu nóng, cho thịt vào xào săn lại. Sau khi thịt đã săn lại bạn cho thêm nước vào. Nên đổ ngập nước ngập thịt 2 đốt tay. Tiếp tục đun cho nước sôi, sau đó bặn nhỏ lửa trong 3 tiếng để thịt mềm. (Tùy sở thích ăn mềm nhừ hay dai bạn có thể điều chỉnh thời gian nấu nhưng thời gian tối thiểu cho món giả cầy là 30 phút)

Bước 2: Nêm lại gia vị cho vừa ăn, bạn sẽ ngủi thấy mùi thơm của riềng, mẻ….

Bước 3: Khi thịt gần chín, bạn đổ hoa chuối vào đun sôi và tắt bếp.

Nếu không thích hoa chuối bạn có thể ăn với măng. Nhưng lưu ý nếu ăn cùng măng thì phải nấu chung cùng với thịt từ đầu để măng mềm và dậy mùi thơm.

Món ăn kèm phù hợp với thịt chân giò nấu giả cầy bạn nên chuẩn bị là bún lá và rau húng.